Là một người mẹ, bạn luôn muốn cung cấp cho bé yêu của mình nguồn thực phẩm an toàn lành mạnh nhất có thể. Bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt sẽ giúp bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ. Đó là lí do tại sao nhiều bà mẹ đang chọn mua thực phẩm hữu cơ (Organic) để cho con mình sử dụng hằng ngày. Nhiều người nghĩ rằng chúng tốt cho sức khỏe của trẻ nhiều hơn, rất cần thiết cho giai đoạn phát triển.của bé. Điều này có thực sự đúng như vậy không? Cùng Kahami điểm danh những lí do tại sao thực phẩm hữu cơ là sự lựa chọn tốt hơn cho bé.

thực phẩm hữu cơ cho bé

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ hay Organic là tên gọi chỉ những sản phẩm được nuôi trồng theo phương pháp tuân thủ các tiêu chuẩn của canh tác hữu cơ. Không bị tác động bởi những hóa chất tổng hợp như phân hóa học, thuốc diệt cỏ, thuốc sát trùng, phóng xạ, hormones kích thích tăng trưởng và kháng sinh hoặc biến dạng di truyền.

Tại sao nên cho bé sử dụng thực phẩm hữu cơ?

Với xuất xứ đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thực phẩm hữu cơ còn biết đến với rất nhiều lợi ích đi kèm sau đây

1. Thực phẩm hữu cơ mang lại sự an toàn cao cho sức khỏe

Việc không tiếp xúc với hóa chất làm cho thực phẩm hữu cơ cho trẻ em trở nên an toàn hơn rất nhiều. Bởi ở các thực phẩm thông thường đa số đều có có chứa các thuốc trừ sâu, phân bón hóa học,… Với hệ miễn dịch còn non nớt và chế độ ăn uống ăn chỉ giới hạn trong một số loại thực phẩm, trẻ sẽ phải tiếp xúc với dư lượng thuốc trừ sâu cao hơn khi sử dụng thực phẩm thông thường. Điều này có thể gây ra một loạt các vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển của não, tốc độ tăng trưởng và sức khỏe tổng thể.

thực phẩm organic cho bé

2. Thực phẩm hữu cơ mang lại nguồn dinh dưỡng cao

Do được nuôi trồng theo các tiêu chuẩn canh tác hữu cơ nghiêm ngặt từ đất trồng, nguồn nước, phân bón, quy trình chăm sóc,… nên thực phẩm organic được đánh giá là nhiều chất dinh dưỡng và có hàm lượng vitamin, chất oxy hóa và khoáng chất cao với thực phẩm thông thường. Do đó, trẻ sẽ được cung cấp nguồn chất dinh dưỡng hoàn toàn sạch và chất lượng.

thực phẩm hữu cơ

3. Thân thiện với môi trường

Thực phẩm hữu cơ được trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp, thực hiện canh tác bền vững. Góp phần làm giảm ô nhiễm, tiết kiệm nước và tài nguyên, giảm xói mòn đất đai.

Liệu thực phẩm Organic đóng hộp hay đã qua chế biến có an toàn không?

Các nhà sản xuất thực phẩm cho vào thực phẩm rất nhiều hóa chất để thay đổi màu sắc, hương vị của chúng hoặc để chúng có thể bảo quản trong túi hoặc hộp trong thời hạn sử dụng. Những chất tạo màu, hương vị và chất bảo quản nhân tạo này chắc chắn không có tác dụng gì tốt cho cơ thể của trẻ, và thậm chí chúng có thể góp phần gây ra chứng tăng động ở trẻ em.
Thực phẩm hữu cơ được chế biến hạn chế ít nhất các chất tạo màu sắc, chất tạo ngọt hoặc chất bảo quản trong túi ép. Sản phẩm chỉ chứa những nguyên liệu chẳng hạn như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt – không chứa chất cô đặc hoặc bất cứ thứ gì nhân tạo.

thực phẩm hữu cơ

Nguồn thực phẩm sạch và an toàn rất cần thiết cho những sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Bởi các chất dinh dưỡng bé cần hầu hết được bổ sung qua bữa ăn hằng ngày. Do đó, lựa chọn các sản phẩm hữu cơ chất lượng sẽ quyết định đến trí tuệ và thể chất của bé sau này, giúp bé khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch.
Kahami cung cấp các đa dạng các loại thực phẩm hữu cơ cho bé như bột, cháo, nước mắm ăn dặm… với chất lượng cao, uy tín hàng đầu và giá cả phải chăng.
Mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm phù hợp với bé nhà mình TẠI ĐÂY

Xem thêm

Thực phẩm hữu cơ và lợi ích của chúng.

Phân biệt thực phẩm sạch và thực phẩm hữu cơ